Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
Học viện khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 | Nhà xuất bản Lý luận chính trị | Homepage | nxblyluanchinhtri.vnn

default logo

Học viện khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 4

Dự buổi lễ, về phía khách mời có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Xuất bản Việt Nam. Về phía Học viện có GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện; PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Học viện; đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh Học viện; đại diện lãnh đạo Học viện Chính trị Khu vực I và II, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Nhà xuất bản Lý luận chính trị.

Nhận thức được vai trò quan trọng của sách đối với sự phát triển trí tuệ của người Việt Nam và sự phát triển của đất nước, năm 2014, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 21-4 hằng năm là Ngày sách Việt Nam. Đây là một sự kiện văn hóa hết sức ý nghĩa, tiếp nối truyền thống hiếu học, trọng tri thức của dân tộc Việt Nam đã được kết tinh qua nhiều thế hệ.

NS_5998
GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện, tham quan khu trưng bày sách

Phát biểu khai mạc, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện khẳng định lãnh đạo Học viện qua các thời kỳ luôn quan tâm, đầu tư cho công tác sưu tầm, biên soạn, xuất bản và quảng bá sách nhằm tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho việc học hỏi, trau dồi về lý luận chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, bồi dưỡng kỹ năng làm việc cũng như kiến thức xã hội cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và học viên các hệ lớp thuộc hệ thống Học viện. Với việc tổ chức Ngày sách Việt Nam, Ban Giám đốc Học viện mong muốn tôn vinh những giá trị đích thực của sách, tôn vinh những người đọc sách và những người tham gia sáng tác, sưu tầm, xuất bản, lưu trữ, bảo quản, quảng bá sách trong toàn hệ thống Học viện; đồng thờithúc đẩy phong trào học tập và đọc sách lý luận, góp phần thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện nội dung, chương trình, chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Học viện, đáp ứng những yêu cầu mới của sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

NS_6137
PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện, phát biểu khai mạc

Hưởng ứng phát động của Chính phủ, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức Ngày sách Việt Nam định kỳ hàng năm. Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 mang chủ đề “Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng”, diễn ra trong 2 ngày (19 – 20/4/2017) với nhiều nội dung thiết thực: trưng bày tác phẩm và tọa đàm trao đổi về 05 tác phẩm tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh – 5 bảo vật quốc gia; trưng bày, giới thiệu xuất bản phẩm của lãnh đạo Học viện các thời kỳ, xuất bản phẩm của các đơn vị trực thuộc.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 4:

NS_6043
GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện tham quan khu trưng bày sách

NS_6179
GS,TS Hoàng Chí Bảo giới thiệu về 5 tác phẩm tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh

——————

Tin, ảnh: Hải Vân & Mạnh Thắng

Theo: HCMA

Xem chi tiết
0

Your Cart